ในขณะที่ผู้เล่นมุ่งหน้าไปยังจุดสิ้นสุดของ Quarry ในบทที่ 4 ของ Resident Evil 4 Remake ความชั่วร้ายของบอสที่เรียกว่า El Gigante จะขวางทางพวกเขา เว้นแต่พวกเขาจะเอาชนะสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวได้ แตกต่างอย่างมากจากสัตว์ประหลาดในทะเลสาบก่อนหน้านี้ El Gigante สามารถกำจัดได้ด้วยอาวุธในคลังแสงของ Leon เท่านั้น ด้วยการเคลื่อนไหวที่ช้าแต่การโจมตีที่ทรงพลัง บอสตัวนี้สามารถสะกดจุดจบก่อนเวลาอันควรสำหรับผู้เล่นที่ไม่พร้อมที่จะเข้าสู่การต่อสู้El Gigante มีพลังชีวิตมากมาย มากกว่าแม้แต่ศัตรูบางคนที่ต่อสู้ในภายหลังในเรื่อง

กลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดในการต่อสู้กับบอสตัวนี้คืออย่าใช้กระสุนเปล่าและหาทรัพยากรเมื่อทำได้ เนื่องจาก El Gigante จะทำลายลังที่อยู่รอบ ๆ เวทีซึ่งอาจมีสมุนไพรหรือกระสุนอยู่ข้างใน แนะนำให้ผู้เล่นซื้ออาวุธ TMP จาก Merchant ก่อนเข้าสู่ Quarry เพื่อให้การต่อสู้ง่ายขึ้น โดยตัวปืนมีราคาเพียง 10,000 Pesetas ในระดับความยากมาตรฐาน

ช่วยเหลือสุนัขก่อนเจ้านายตัวเลือกอันดับหนึ่งที่ผู้เล่นมีต่อ El Gigante มาจากการช่วยเหลือสุนัขที่ถูกขังอยู่ในกับดักหมีนอกคฤหาสน์ของหัวหน้าหมู่บ้านในช่วงต้นเรื่อง สุนัขแสนน่ารักทำลายคำสาปอาฆาตของ RE4 Remake ที่มีต่อสัตว์ด้วยการช่วยลีออนตลอดการต่อสู้ ทำตัวเบี่ยงเบนความสนใจ เป้าหมายเดียวในเฟส 1 ของการต่อสู้บอส El Gigante

ยังคงเป็นการยิงสัตว์ร้ายให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยการยิงไปที่หัวของมันจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น El Gigante โจมตีด้วยการโจมตีที่หนักหน่วงและช้าซึ่งสร้างความเสียหายได้มาก

แต่ผู้เล่นสามารถหลบใต้ขาของสัตว์ร้ายเพื่อหลบได้หากเข้าใกล้เกินไปการโจมตีครั้งใหญ่ที่สุดที่ El Gigante มีในช่วงนี้คือหนวดขนาดใหญ่ยื่นออกมาจับ Leon ลากเขาเข้าไปใกล้บอสเพื่อโจมตีแบบฉกฉวย ผู้เล่นต้องบด R2 ให้เร็วเพื่อที่จะหลุดพ้น แทงมือของ El Gigante ในกระบวนการนี้

ยิงใส่ศัตรูตัวใหญ่มากเพียงพอทำให้มันเข้าสู่ระยะที่ 2 ซึ่งมีปรสิตขนาดใหญ่โผล่ออกมาจากหลังของมัน การเปลี่ยนแปลงการเล่นเกมจาก RE4 Remake ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งที่ผู้เล่นต้องทำต่อไป เนื่องจากพวกเขาเพียงแค่ต้องสร้างความเสียหายให้กับ El Gigante มากขึ้นและทำให้มันตกลงไป

สิ่งนี้จะเปิดโปงหนวดซึ่งผู้เล่นสามารถใช้ระยะประชิดผ่านข้อความแจ้งที่ปรากฏขึ้นเมื่อ El Gigante กระแทกพื้น การทำแบบนี้มากพอจะทำให้ผู้เล่นเอาชนะ El Gigante ใน Resident Evil 4 Remake ได้ในที่สุด และรวบรวมไอเท็ม Yellow Diamond เพื่อดำเนินเรื่องราวต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://hudsonaudioimports.com/